Piszczek tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải này

Mất:3 phút, 52 giây để đọc

Dortmund là một đội bóng lớn của bóng đá Đức cũng như thế giới. Nơi đây quy tụ rất nhiều cầu thủ giỏi với hệ thống đào tạo trẻ tuyệt vời. Dortmund cũng là một trong những CLB giàu truyền thống nhất nước Đức chỉ sau Bayern. Dù cho đội hình của Dormund đa số những cầu thủ trẻ nhưng vẫn còn đó những cầu thủ kỳ cựu và đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Piszczek  chính là một trong những cầu thủ như vậy. Anh đã 36 tuổi thể lực không đủ đẻ tiếp tục cống hiến cho Dortmund vì thế anh quyết định treo giày vào cuối mùa giải này.

Łukasz Piszczek

Łukasz Piotr Piszczek sinh ngày 3 tháng 6 năm 1985. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ba Lan. Và đang chơi cho câu lạc bộ Bundesliga Borussia Dortmund . Anh chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ phải , nhưng có khả năng chơi ở vị trí trung vệ .

Łukasz Piszczek

Anh ấy cũng là thành viên đội tuyển quốc gia Ba Lan , ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 và đã có hơn 60 lần khoác áo đội tuyển. Anh cũng đã được chọn cho bốn giải đấu trong thời gian thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Chơi ở ba giải vô địch châu Âu của UEFA và FIFA World Cup 2018 . Anh ấy đã xác nhận sẽ từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2018 sau khi FIFA World Cup kết thúc. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2019, anh ấy đã có thêm một lần thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Được gọi một cách không chính thức là trận đấu chia tay của anh ấy.

Anh đã quyết định sẽ treo giày ngay khi mùa giải 2020/21 khép lại

Tương lai của Lukasz Piszczek tại Dortmund đã có câu trả lời cuối cùng. Theo lời xác nhận mới đây của chính hậu vệ kỳ cựu này trước giới truyền thông. Anh đã quyết định sẽ treo giày ngay khi mùa giải 2020/21 khép lại.

Anh đã quyết định sẽ treo giày ngay khi mùa giải 2020/21 khép lại

“Tôi sẽ quay trở lại Ba Lan và có thể sinh hoạt tập luyện cho vui cùng đội bóng khởi nghiệp LKS Goczalkowice để duy trì thể lực. Đương nhiên, tôi sẽ không dính dáng gì đến thi đấu chuyên nghiệp nữa”. Cầu thủ sẽ bước sang tuổi 36 vào tháng 6/2021 này khẳng định. Ngoài lý do tuổi tác, còn có một nguyên nhân nữa khiến cựu tuyển thủ Ba Lan đưa ra quyết định treo giày nêu trên. Cụ thể hơn, anh muốn có thêm thời gian và dành sức lực hơn vào việc phát triển học viện bóng đá có tên Lukasz Piszczek BVB Academy tại Goczalkowice. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2019 cho đến nay,. Học viện bóng đá này là công trình hợp tác giữa Piszczek và CLB chủ quản Dortmund.

Lẽ ra, Piszczek đã giã từ sân cỏ vào mùa Hè 2020

Tuy nhiên, do một số nguyên nhân từ cả chủ quan lẫn khách quan đưa lại. Mà Piszczek đã ký tiếp hợp đồng mới có thời hạn 1 năm với Dortmund. Theo Piszczek, anh đồng ý ở lại sau phần nào là nhờ sự thuyết phục của lãnh đạo đội bóng khi đó.

Lẽ ra, Piszczek đã giã từ sân cỏ vào mùa Hè 2020

2020/21 là mùa giải thứ 14 và cũng là mùa giải cuối cùng mà cựu tuyển thủ Ba Lan góp mặt tại Bundesliga. Ở Bundesliga mùa này, tính ra Piszczek đã thi đấu 9 trận cho Dortmund. Và luôn làm tốt nhiệm vụ của mình bất chấp gánh nặng về tuổi tác. Số liệu thống kê cho thấy, hậu vệ kỳ cựu người Ba Lan đã ra sân thi đấu cả thảy 330 trận tại Bundesliga. Trong màu áo Dortmund và Hertha Berlin. Anh cũng đã có được 19 bàn thắng và 49 đường kiến tạo thành bàn tại giải đấu cao nhất ở nước Đức từ năm 2007 cho đến nay.

Cùng với thời gian, Piszczek đã có được bộ sưu tập danh hiệu tương đối phong phú. Ngoài 2 danh hiệu vô địch Bundesliga vào các mùa 2010/11 và 2011/12. Hậu vệ kỳ cựu người Ba Lan còn là chủ nhân của 2 danh hiệu vô địch Cúp QG Đức các mùa 2011/12 và 2016/17. 2 danh hiệu Siêu Cúp các năm 2014 và 2019. Bên cạnh đó, Piszczek từng cùng với đồng đội tại Dortmund. Đã đem về phòng truyền thống của đội bóng danh hiệu Á quân Champions League mùa giải 2012/13.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.