MotoGP là gì? Suzuki tuyên bố sẽ tham gia MotoGP đến năm 2026

Mất:5 phút, 13 giây để đọc

Đội đương kim vô địch MotoGP Suzuki thông báo sẽ ở lại MotoGP đến năm 2026 sau khi đồng ý gia hạn hợp đồng với Dorna Sports thêm 5 năm. Suzuki là đội đua thứ năm của nhà máy thực hiện việc mở rộng này. Sau thành công ở mùa giải trước, đội trưởng Davide Brivio (Davide Brivio) đã rời Suzuki (Suzuki) để đến làm việc cho đội F1 Alpine. Cho đến nay, Suzuki vẫn chưa tìm ra sản phẩm thay thế. Brivio từng đặt câu hỏi về vấn đề tìm vệ tinh cho đội bóng này trong thời gian dẫn dắt Suzuki.

MotoGP là gì?

Giải đua xe mô-tô quốc tế  (trước kia còn được gọi là MotoGP) là giải thể thao tốc độ số một thế giới về mảng đua môtô. Được tổ chức ở các trường đua đường nhựa. Các cuộc đua xe moto riêng lẻ đã được tổ chức từ đầu thế kỷ 20. Và những cuộc đua lớn nhất trong số đó được gọi là các  Grand Prix. Tổ chức được thành lập để điều hành các giải đua xe moto quốc tế là Liên đoàn đua xe moto quốc tế. Viết tắt là FIM trong năm 1949 đã thống nhất các quy định và tổ chức giải đua MotoGP vòng quanh thế giới đầu tiên. Tên chính thức tiếng Anh là FIM Road Racing World Championship Grand Prix. Nó chính là giải đua xe vô địch thế giới.lâu đời nhất thế giới

MotoGP là gì?

Trước đây MotoGP là tên gọi chung của 3 thể thức đua là 500cc, 250cc và 125cc. Từ năm 2002 tên gọi MotoGP được thay cho thể thức 500cc.

Chức vô địch hiện được chia thành bốn thể thức: Moto Grand Prix (MotoGP). Moto2 (thay thế thể thức 250cc), Moto3 (thay thế thể thức 125cc) và MotoE. Ba hạng đầu tiên sử dụng động cơ bốn thì. Trong khi hạng MotoE (mới năm 2019) sử dụng động cơ điện. Mùa giải MotoGP 2019 bao gồm 19 giải Grands Prix, với 12 giải được tổ chức tại châu Âu. Ba ở châu Á, hai ở châu Mỹ và một ở Úc và Trung Đông. Xe mô-tô Grand Prix là những cỗ máy đua được xây dựng có mục đích thường không có sẵn để bán ra cho công chúng.

Đội đua Suzuki thông báo trở lại MotoGP

Suzuki-đội đua đang sở hữu nhà đương kim vô địch MotoGP – vừa thông báo họ sẽ ở lại MotoGP đến năm 2026 sau khi đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với Dorna Sports. Suzuki là đội đua xưởng thứ 5 thực hiện việc gia hạn này.

Đội đua Suzuki thông báo trở lại MotoGP

Lãnh đạo dự án Suzuki-Shinichi Sahara đặt rất nhiều kỳ vọng khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới:

‘Suzuki tự hào được tiếp tục tham gia giải đua MotoGP. Tất cả chúng tôi, những người tham gia giải đua này. Đều chia sẻ một tham vọng đầy thách thức-đó là muốn đo lường xem trình độ của mình ở đâu ở bộ môn đua hàng đầu thế giới này.’

‘Chúng tôi đã trở lại MotoGP từ năm 2015 và chỉ trong vòng 6 năm chúng tôi đã đoạt được chức vô địch thế giới. Và chúng tôi vẫn khao khát có được những thành công hơn nữa. Do đó chúng tôi đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Dorna.’

Ông trùm MotoGP-Carmelo Ezpeleta tỏ ra rất phấn khởi

Sau thành công ở mùa giải năm ngoái, đội trưởng Davide Brivio đã rời Suzuki để chuyển sang làm việc cho đội đua F1 Alpine. Cho đến giờ Suzuki vẫn chưa tìm ra được người thay thế. Trong thời gian làm việc ở Suzuki, Brivio luôn đặt vấn đề tìm kiếm một vệ tinh cho đội đua này.

 MotoGP là gì mà sao hàng triệu người mê mẩn

Ông trùm MotoGP-Carmelo Ezpeleta đương nhiên rất phấn khởi vì đã giữ chân được một khách hàng bự:

‘Chúng tôi rất vui vì đã làm mới bản hợp đồng với Suzuki. Suzuki đã đồng hành với MotoGP trong suốt nhiều năm và chúng tôi đã có một mối quan hệ hợp tác rất tốt đẹp. Họ trở lại từ năm 2015 và ngay lập tức đạt được những thành công. Đỉnh cao là chức vô địch 2020 của Joan Mir. Chúng tôi rất tự hào được gia hạn hợp đồng với họ. Và hi vọng chúng tôi sẽ có thể tiếp tục đạt được những dấu mốc mới cùng thương hiệu biểu tượng này.’

Hiện chỉ còn Aprilia là vẫn đang còn phân vân giữa việc tìm một đối tác mới (thay Gresini). Hay sẽ tự hoạt động với tư cách một đội đua độc lập (như chính Suzuki hiện tại). Vì các nguồn tin đều tin tưởng Aprilia vẫn sẽ tham gia MotoGP 2022. Aprilia là xưởng đua duy nhất chưa thể giành được chiến thắng nào.

Trên đây, là bài viết của trangvangthethao.com đã tổng hợp được. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Nguồn: thethaotocdo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.