Hùng Dũng chấn thương, ai sẽ là người thay thế?

Mất:3 phút, 53 giây để đọc

Vừa qua, cầu thủ Hùng Dũng đã gặp phải một chấn thương vô cùng nghiêm trọng. Chấn thương này sẽ khiến anh phải mất một thời gian dài để có thể khôi phục và quay trở lại sân đấu. Việc Hùng Dũng gặp chấn thương cũng trở thành một nỗi lo lắng lớn. Anh là một cái tên tài năng xuất hiện trong hàng ngũ của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Thiếu vắng sự có mặt của anh cũng khiến cho hàng ngũ trở nên lộn xộn hơn. Vậy ai sẽ là người thay thế cho cầu thủ này để đá cặp cùng Tuấn Anh? Liệu có sự lựa chọn nào khả quan và hợp lý hay không? HLV Park Hang-seo đang khá đau đầu để tìm ra một cái tên thích hợp thay thế cho Hùng Dũng. Anh là người nắm giữ vị trí tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam. Dưới đây là một số cái tên có khả năng sẽ thay thế cho cầu thủ này.

Cầu thủ Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường là một trong những phương án khả dĩ cho HLV Park Hang-seo trong việc tìm đối tác cho Nguyễn Tuấn Anh. Hai cầu thủ cùng thuộc biên chế của HAGL và đã quá hiểu nhau trong suốt quá trình tập luyện, trưởng thành và thi đấu ở nhiều đấu trường. Xuân Trường chính là một đối tác quen thuộc với Tuấn Anh. Bộ đôi này được nhắc đến nhiều và được xem là biểu tượng của thế hệ tài năng của bóng đá Phố Núi.

Xuân Trường là đối tác quen thuộc với Tuấn Anh.

Song, khi xếp Xuân Trường đá cùng Tuấn Anh thì một vấn đề rất đáng lưu ý chính là sự bền bĩ và khả năng đánh chặn của hàng phòng ngự. Thể lực, sự lì lượm và tranh chấp chưa bao giờ là thế mạnh của tiền vệ người Tuyên Quang.

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức

Nguyễn Hoàng Đức cũng là một cái tên rất đáng chú ý. Tiền vệ đang thi đấu cho Viettel có những phẩm chất cần thiết cho một tiền vệ tổ chức như sự khéo léo, nhãn quan và cái chân trái rất “ngoan”. Trong nhiều thời điểm, Hoàng Đức từng được xếp đá ở vị trí tiền vệ trung tâm ở cả cấp độ CLB lẫn các ĐTQG. Hoàng Đức thi đấu rất nổi bật ở vai trò tiền vệ trung tâm.

Hoàng Đức thi đấu rất nổi bật ở vai trò tiền vệ trung tâm.

Cầu thủ sinh năm 1998 có sức bền nhỉnh hơn Xuân Trường và có khả năng tạo đột biến từ những pha xuyên phá trung lộ dựa vào kỹ thuật và tốc độ của bản thân.

Cầu thủ Nguyễn Đức Chiến

Nguyễn Đức Chiến là một lựa chọn sẽ mang đến cho HLV Park Hang-seo sự yên tâm về khả năng đánh chặn và phòng ngự cho hàng tiền vệ ĐT Việt Nam. Xuất thân là một trung vệ, Đức Chiến sẽ biết cách để khóa các ngòi nổ trung lộ của đối thủ và cắt những đường rót bóng bổng của đối phương. Đức Chiến sẽ gia tăng chất thép cho hàng tiền vệ ĐT Việt Nam.

Đức Chiến sẽ gia tăng chất thép cho hàng tiền vệ ĐT Việt Nam.

Nhưng đổi lại, cầu thủ Viettel không được đánh giá cao ở khả năng điều tiết trận đấu và tổ chức lối chơi. Anh chỉ thuần là một lá chắn thép đứng phía trước các trung vệ của đội nhà.

Cầu thủ Cao Văn Triền

Nếu xét về phong cách thi đấu, Cao Văn Triền chính là cầu thủ có những điểm tương đồng với Đỗ Hùng Dũng. Văn Triền là người có lối đá khá giống với Hùng Dũng. Anh như một con thoi di chuyển không ngừng ở khu vực giữa sân. Anh cũng là người tổ chức những đợt lên bóng có nhịp điệu nhanh – chậm rõ ràng cho đội nhà.

Văn Triền có lối đá khá giống với Hùng Dũng.

Phong độ và khả năng của Văn Triền đã được chứng thực ở mùa giải 2020. Văn Triền đã giúp Sài Gòn FC làm mưa làm gió tại V-League. Anh cũng đã từng được thầy Park đánh giá cao. Cũng từng được gọi lên ĐTQG ở đợt tập trung gần nhất (tháng 11/2020). Nhiều khả năng anh sẽ là người được chọn thay thế khi Hùng Dũng. Bởi khả năng Hùng Dũng sẽ mất nhiều thời gian để dưỡng thương.

Dù sao đi nữa, cũng thật là một điều đáng tiếc khi Hùng Dũng không thể tham gia thi đấu. Việc cần làm bây giờ là chọn ra một cái tên thích hợp để thay thế cầu thủ này. Với những người được nhắc tới ở trên, liệu ai sẽ được lựa chọn?

Nguồn: bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.