Hà Tĩnh, khởi tố 11 đối tượng đánh bạc

Mất:4 phút, 40 giây để đọc

Tội phạm đánh bạc được xem là một vấn đề nghiêm trọng trong những tệ nạn của xã hội, sự tồn tại của tội phạm này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân, gia đình mà còn ảnh hưởng tới xã hội, an ninh của địa phương. Do đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự tham mưu, chính quyền các cấp, huy động các sở, ban, ngành, đoàn thể và quần chúng tham gia đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này. Chủ động phát hiện, nắm rõ tình hình, đấu tranh triệt xóa nhiều địa điểm đánh bạc trên địa bàn tỉnh để bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Vừa qua, Công an Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố 11 đối tượng trốn vào rừng cao su để đánh bạc.

Công an quyết định khởi tố các đối tượng

Chiều 8/9, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết. Đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội “đánh bạc” để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Trước đó, vào khoảng 22h ngày 3/9. Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an xã Hương Thủy phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng đang tụ tập đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa trên khu vực đồi núi cao su, tại khoảnh 3, tiểu khu 208 thuộc địa bàn xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Các đối tượng đánh bạc
Các đối tượng đánh bạc tại cơ quan điều tra

Tang vật thu giữ gồm hơn 24 triệu đồng tiền mặt, một bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị, một tấm vải trải trên nền để đánh bạc, 12 điện thoại di động các loại và 9 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án. Quá trình bắt quả tang. Lợi dụng địa hình đồi núi nên một số đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Qua vận động, ngày 5/9 có thêm 4 đối tượng tham gia đánh bạc trong vụ án trên đã tự nguyện lên cơ quan công an để đầu thú.

Quá trình lực lượng công an bắt quả tang nhóm đối tượng

Qua đấu tranh với các đối tượng. Cơ quan công an xác định đây là tụ điểm đánh bạc có tổ chức. Hoạt động hết sức tinh vi, phức tạp, hoạt động liên huyện và thường xuyên thay đổi điểm. Trong số các con bạc có nhiều đối tượng từng có tiền án tiền sự về tội đánh bạc và nhiều đối tượng là con nghiện.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Các đối tượng phân công canh gác chặt chẽ, thời gian đánh thường lựa chọn vào đêm khuya. Khoảng từ 23h đêm hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau. Thường chọn địa điểm là những vùng đồi núi cao hoang vắng không có người qua lại. Địa điểm đánh thường xuyên thay đổi nên rất khó phát hiện.

tang vật
Xe máy thu giữ được tại hiện trường

Trong số các đối tượng của vụ án đánh bạc nói trên. Có 3 đối tượng là Lê Thị Thu Hà (SN 1980, trú tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Phan Thị Nga (SN 1988) và Nguyễn Thị Xanh (SN 1965, cùng trú tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). Là bị can trong vụ án “đánh bạc” do Công an huyện Đức Thọ thụ lý. Đang trong thời gian được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, lại tiếp tục vi phạm. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Trước đó, Công an Hà Tĩnh cũng đã khởi tố nhiều đối tượng liên quan tới đánh bạc

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh vừa quyết định Khởi tố vụ án. Khởi tố 15 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”. Trước đó, vào khoảng 2h00 ngày 30/8. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà. Đã phát hiện, bắt quả tang một nhóm gồm 13 đối tượng đang tụ tập đánh bạc. Dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực núi Bầng thuộc thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà.

Tang vật thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy. Mở rộng điều tra xác định có 15 đối tượng tham gia. Các con bạc chủ yếu là người địa phương. Do đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975, trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) cầm đầu.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận. Mặc dù biết rõ quy định không được tụ tập đông người để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Nhưng các đối tượng vẫn bất chấp, tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch. Qua quá trình điều tra. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố 15 bị can về các tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Xem thêm các bài viết tại đây nhé!

Nguồn: dantri.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.