Giải Grand Slam Roland Garros thông báo dời lịch tổ chức

Mất:3 phút, 44 giây để đọc

Ngày 8/4, Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) thông báo Roland Garros sẽ được tổ chức từ ngày 30/5 đến 13/6. Do sự bùng phát của Covid-19, quyết định dời lịch thi đấu được đưa ra lần thứ ba trong bối cảnh quân Pháp bị phong tỏa. Các biện pháp nới lỏng lệnh giãn cách của chính phủ Pháp dự kiến sẽ ​​bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6 nên giải đấu Grand Slam thứ 2 trong năm Roland Garros không thể bắt đầu vào ngày 23/5 như dự kiến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về vấn đề này.

Roland Garros 2021 khởi tranh chậm hơn dự kiến ban đầu 1 tuần

Grand Slam 2021 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 13/6. Chậm hơn dự kiến ban đầu 1 tuần. Ban đầu, giải có nguy cơ bị hủy hoặc hoãn sang mùa thu sau lệnh giãn cách xã hội mới được chính phủ Pháp đưa ra. “Quần vợt đã phải thay đổi lịch trình trong suốt 12 tháng qua để thích ứng với đại dịch. Và bây giờ vẫn tiếp tục duy trì. Quyết định lùi lịch khởi tranh Roland Garros trễ một tuần được đưa ra trong bối cảnh dịch CoVid-19 ở Pháp đang có chiều hướng phức tạp hơn. Sự thay đổi này hướng đến mục tiêu có thể đón người hâm mộ đến sân xem trực tiếp các trận đấu”, trích thông báo của ATP và WTA.

Roland Garros 2021 khởi tranh chậm hơn dự kiến ban đầu 1 tuần

Năm ngoái, Grand Slam phải lùi lịch tới tháng 9. Gây thiệt hại hàng chục triệu euro tiền bán vé và các dịch vụ đi kèm. BTC Grand Slam 2021 cho biết sẽ nghiên cứu vấn đề cho khán giả vào sân. Nhiều khả năng mỗi trận đấu sẽ chỉ có khoảng 1000 khán giả được vào sân theo dõi.

Roland Garros kết thúc chỉ 2 tuần trước khi Wimbledon diễn ra

Roland Garros kết thúc chỉ 2 tuần trước khi Wimbledon khởi tranh. ATP và WTA thông báo sẽ điều chỉnh nhanh về lịch thi đấu các giải xen kẽ hai Grand Slam. Ban tổ chức Wimbledon cũng thông báo rút ngắn các giải khởi động cho Grand Slam sân cỏ ở London. Ban tổ chức Grand Slam thứ hai trong năm thông báo lùi lịch khởi tranh vòng đấu chính tới 30/5. Chậm hơn dự kiến một tuần, vì Covid-19.

Roland Garros kết thúc chỉ 2 tuần trước khi Wimbledon diễn ra

FFT hy vọng việc lùi lịch sẽ kéo thêm nhiều khán giả tới sân trong tuần đầu Roland Garros. Các giải Nottingham Mở rộng, Mercedex Cup và Libema Mở rộng trên sân cỏ nhiều khả năng phải lùi lại sau Wimbledon hoặc bị hủy. Điều này gây khó khăn cho quá trình chuẩn bị cho Wimbledon của các tay vợt. Đặc biệt là những người ưa thích mặt sân cỏ.

“Bộ trưởng Thể thao của chúng tôi là thảm họa”, tay vợt Alize Cornet nói với Tennis Chanel hôm 7/4. “Tôi không có gì chống lại bà ấy nhưng bà ấy luôn đưa ra quyết định tồi tệ cho thể thao. Tôi biết đã có bàn bạc từ Chính phủ và giải đấu, nhưng đây là quyết định ích kỷ. Chúng tôi không cần hoãn giải một tuần. Điều này khiến các tay vợt có quá ít thời gian chuẩn bị cho Wimbledon”. Wimbledon 2021 dự kiến khởi tranh 28/6 và kết thúc vào 11/7.

Các tay vợt nổi tiếng tham gia Madrid Open 2021

Các tay vợt nổi tiếng tham gia Madrid Open 2021Các tay vợt nổi tiếng tham gia Madrid Open 2021

Trong một diễn biến khác, ba tay vợt hàng đầu thế giới Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic có tên trong danh sách tham dự Madrid Open. Sự kiện Masters 1000 thứ hai trong mùa đất nện năm nay. Nếu không có thay đổi phút chót, Madrid Open 2021 ( giải đấu tennis chuẩn bị cho Roland Garros) quy tụ cả 45 tay vợt hàng đầu thế giới – điều chưa từng xảy ra trong lịch sử. Theo thông tin được công bố, giải đấu này sẽ diễn ra từ 2-9/5 với quỹ thưởng 6,5 triệu euro. Trong đó nhà vô địch nhận 1,2 triệu euro cùng 1.000 điểm thưởng.  “Vua đất nện” Rafael Nadal đang là ĐKVĐ Roland Garros. Sau khi đánh bại Novak Djokovic 3-0 ở chung kết. Tay vợt Tây Ban Nha giữ kỷ lục 13 lần đăng quang trên đất Pháp.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.