Đoàn Văn Hậu có khả năng không thể tham gia World Cup 2022

Mất:3 phút, 34 giây để đọc

Đoàn Văn Hậu là một tài năng nổi bật của Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nhưng thật không may, anh phải đối mặt với chấn thương liên quan đến đầu gối. Đây là một chấn thương phức tạp và khiến cầu thủ này phải nghỉ thi đấu trong một thời gian rất dài. Dù được tích cực hội chẩn và chữa trị, nhưng cho đến nay, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể tham gia thi đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, sẽ có khả năng rất cao anh không thể góp mặt trong World Cup 2022 cùng đội tuyển. Đây thực sự là một điều đáng tiếc bởi Văn Hậu là một nhân tố nổi bật.

Chấn thương của Văn Hậu phức tạp hơn dự kiến

Tháng 9/2020, Đoàn Văn Hậu được xác định bị rách sụn chêm ngoài đầu gối phải. Thời điểm ấy anh tập luyện ở Hà Nội FC sau khi trở về từ SC Heerenveen. Chấn thương này được xem là hệ quả dồn tụ của những vết đau. Điều này khiến Văn Hậu phải nghỉ thi đấu vào tháng 9/2019 và tháng 3/2020.

Hiện tại, Văn Hậu chưa thể vận động mạnh, tập với bóng.

Do rách sụn chêm ngoài, Văn Hậu ban đầu được sử dụng phương pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật. Tuy nhiên, đến tháng 12/2020, anh chính thức lên bàn mổ. Văn Hậu vào TP.HCM làm phẫu thuật nội soi khâu sụn chêm. Đến tháng 1/2021, Văn Hậu lên Trung tâm PVF để tập hồi phục.

Sau 2 tháng tập, Văn Hậu được kiểm tra lại chấn thương. Anh phải đối mặt với việc có thể phải làm một phẫu thuật khác nhằm chữa trị dứt điểm. Trong đó có thể là phải cắt bỏ phần sụn chêm bị tổn thương. Đây là một phần nguyên nhân dẫn đến cuộc hội chẩn 5 bên. Cuộc hội chẩn diễn ra vào chiều 5/3 với chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Hiện tại, Văn Hậu chưa thể vận động mạnh, tập với bóng. Trung bình một cầu thủ cần từ 4-6 tháng để hồi phục hoàn toàn chấn thương sụn chêm sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, chưa kể thời gian lấy lại cảm giác với trái bóng.

Đoàn Văn Hậu có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội tham gia World Cup 2022

Mới đây, Đoàn Văn Hậu đã được hội chẩn chấn thương tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Việc chẩn đoán được thực hiện bởi nhiều chuyên gia và bác sĩ đầu ngành.

Ngày 05/03 vừa qua, tại trụ sở VFF, CLB Hà Nội, trung tâm PVF phối hợp với bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có buổi hội chẩn về tình trạng chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Tất cả đều nỗ lực hội chẩn để tìm ra phác đồ điều trị giúp cho cầu thủ gốc Thái Bình. Họ đều mong muốn cầu thủ này sớm hồi phục chấn thương đầu gối. Nếu hồi phục anh mới có thể góp mặt ở những đấu trường quan trọng ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Trong đó, đặc biệt là 3 trận cuối cùng tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Dự kiến những trận này sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 tới đây.

Liệu Đoàn Văn Hậu có kịp thời hồi phục chấn thương??

Sau quá trình nghiên cứu, kiểm tra và phân tích, các chuyên gia, bác sĩ thống nhất sẽ duy trì theo dõi tiến độ hồi phục chấn thương dựa trên phác đồ điều trị, tập luyện mà Văn Hậu đang áp dụng thực hiện. Song song đó sẽ thường xuyên tiến hành các bài kiểm tra chỉ số về cơ lực, biên độ vận động,…

Sau cùng, các chuyên gia đã đưa những kết luận dự kiến. Theo đó, phải đến đầu tháng 5 tới, Văn Hậu mới hoàn thành liệu trình hồi phục đầu tiên. Sau đó anh sẽ bước vào giai đoạn cuối theo phác đồ điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ không thể hội quân cùng ĐT Việt Nam trong tháng 5. Và anh có thể bỏ lỡ 3 lượt trận cuối của bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nguồn: Bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.