Del Potro lên bàn mổ đầu gối 4 lần trong vòng 21 tháng

Mất:3 phút, 50 giây để đọc

Tính đến ngày 23 tháng 3, trong vòng 21 tháng, Juan Martin del Potro đã 4 lần lên bàn mổ để phẫu thuật chấn thương đầu gối. Từ tháng 6/2019 đến nay, Juan Martin del Potro đã trải qua 4 cuộc phẫu thuật nhưng vẫn chưa điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Vào ngày 23 tháng 3, nhà cựu vô địch Hoa Kỳ Mở rộng đã thông báo một ca phẫu thuật thành công và anh ấy cần bốn tháng để hồi phục. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, Del Potro chỉ có thể trở lại với trận đấu mở màn Olympic Tokyo vào cuối tháng Bảy.

Juan Martin Del Potro thử nghiệm phương pháp điều trị mới

Được coi là 1 trong những tay vợt sở hữu sức mạnh và kỹ thuật cao. Nhưng sự nghiệp của Juan Martin Del Potro đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những chấn thương. Cựu vô địch Mỹ mở rộng đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật khác nhau từ giữa năm 2019 đến nay. Nhưng không giải quyết dứt điểm chấn thương đầu gối. Theo thông tin mới nhất, anh đã quyết định dùng tới phương pháp tiêm tế bào gốc. Với sự trợ giúp từ các bác sĩ tại Porto Alegre, Brazil.

Juan Martin Del Potro thử nghiệm phương pháp điều trị mới

Đây là phương pháp điều trị mới. Đã từng được 1 số VĐV chuyên nghiệp tại Mỹ sử dụng và cho kết quả khả quan. Juan Martin Del Potro đã bị chấn thương đầu gối sau 1 trận đấu hồi tháng 10 năm 2018. Sau đó anh nỗ lực trở lại vào tháng 2 năm 2019. Nhưng tình hình chấn thương quá phức tạp. Khiến tay vợt người Argentina phải nghỉ thi đấu từ đó đến nay. Kể từ khi vô địch Mỹ Mở rộng 2009, Del Potro đã trải qua hàng tá chấn thương các loại. Với tám lần lên bàn mổ. Anh không thi đấu gần hai năm qua, kể từ khi dính chấn thương đầu gối ở giải Queen’s Club London hè 2019.

Ca phẫu thuật mới nhất được Del Potro thực hiện ở Chicago

Ca phẫu thuật mới nhất được Del Potro thực hiện ở Chicago, Mỹ. Trước đó, anh tốn nhiều tháng chữa trị tại quê nhà Argentina. “Tôi đã dùng nhiều biện pháp bảo vệ gối nhưng những cơn đau vẫn còn. Vì thế, phẫu thuật là cách duy nhất”, Del Potro nói với người hâm mộ qua đoạn video trên Twitter. “Bác sĩ biết tôi muốn cầm vợt trở lại để thi đấu ở Olympic. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp sau phẫu thuật”.

Ca phẫu thuật mới nhất được Del Potro thực hiện ở Chicago

Del Potro thường chơi tốt ở Olympic. Tay vợt sinh năm 1987 đoạt huy chương bạc tại Rio 2016 và huy chương đồng tại London 2012. Trong sự nghiệp, anh đoạt 22 danh hiệu, trải dài ở các hệ thống ATP Tour. Del Potro chỉ thiếu chức vô địch ATP Finals và huy chương vàng Olympic trong bộ sưu tập.

Tay vợt 32 tuổi chịu nỗi đau mất cha

Trước khi lên bàn mổ hôm 23/3, tay vợt 32 tuổi chịu nỗi đau mất cha vào tháng 1/2021. Cha anh, ông Daniel, qua đời vài tuần sau ca phẫu thuật tim. “Mọi thứ trở nên khó khăn sau khi cha tôi qua đời”, Del Potro bày tỏ. “Nhưng tôi cảm nhận được sức mạnh mà ông truyền cho tôi. Tôi nhấc máy gọi bác sĩ phẫu thuật vì muốn thử một lần nữa. Tôi sẽ không ngừng nỗ lực để vượt qua giai đoạn đau đớn này. Dù còn một tia hy vọng cầm vợt trở lại, tôi cũng sẽ thử”.

Tay vợt 32 tuổi chịu nỗi đau mất cha

Giải đấu gần nhất mà del Potro tham dự là Fever Tree Championships – 1 giải chuẩn bị cho mùa giải sân cỏ diễn ra giữa năm ngoái. Từ đó đến nay, anh liên tục bị chấn thương hành hạ. Trong sự nghiệp, tay vợt này đã từng trải qua 2 lần nghỉ thi đấu dài hạn vào các năm 2010 và 2015. Ở cả 2 lần đó, anh đều có những sự trở lại đầy ấn tượng sau ca phẫu thuật.

Một trong những yếu tố giúp cho Del Potro hồi sinh là anh có ê kíp mới gồm 5 người trong đó tới 3 chuyên gia thể lực, trị liệu đưa ra các bài tập để ngăn ngừa chấn thương cổ tay tái phát. HLV Sebastian Prieto cũng có những đóng góp đáng kể dù cho Del Potro từng mong muốn thuê được Pete Sampras hay tối thiểu cũng là Gustavo Kuerten.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.