Daniil Medvedev phải rút khỏi Monte Carlo Masters vì mắc Covid-19

Mất:3 phút, 15 giây để đọc

Medvedev là một tay vợt tài năng toàn diện và sẽ không để lộ điểm yếu của mình. Chiều cao của anh ấy là 1m98 và anh ấy đã được xếp hạng là một trong những tay vợt có những cú đánh thẳng (flat) và là sâu (deep) nhất ở ATP. Cú đánh của Medvedev luôn sâu hơn bất kỳ ai khác. Tỷ lệ đánh bóng siêu bền của anh đạt trung bình 85%, cao hơn đối thủ 6%. Tài năng là vậy nhưng mới đây Daniil Medvedev đành phải nói lời chia tay với Monte Carlo Masters năm nay vì kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với nCoV.

Tài năng của Daniil Medvedev

Medvedev đang làm nên một giai đoạn không tưởng của riêng mình và cả thế giới tennis. Vào tới chung kết 6 giải liên tiếp và vô địch 3. Trong số đó có 2 Masters 1000 gần nhất là Cincy và Thượng Hải. Chỉ riêng việc vào tới chung kết của 4 giải Rogers Cup, Cincy Masters, City Open và US Open đã giúp Medvedev có một dấu ấn cho lịch sử. Tay vợt đầu tiên làm được điều đó. Sau Ivan Lendl và Adrea Agassi. Những thành tích này đầu tiên là đưa Medvedev đứng đầu US Open Series (loạt sân cứng Bắc Mĩ trước thềm US Open). Và trở thành tay vợt thành công nhất của mùa giải sân cứng năm nay.

Tài năng của Daniil Medvedev

7 danh hiệu từ 2018 tới nay đều diễn ra trên mặt sân cứng định vị cho Medvedev là chuyên gia trên mặt sân này. Có thể coi là một lợi điểm so với việc có thể chơi tốt trên các mặt sân khác nhau. Nhưng lại không thực sự vươn lên tới đỉnh cao nào. Việc đã giành chiến thắng trước hầu hết các đối thủ, có vẻ là sự kị giơ với Djokovic. Và gần như áp đảo mọi tay vợt cùng thế hệ (trừ Zverev) vừa là bằng chứng, vừa là hành trang để hun đúc sự tự tin, và làm nên bản lĩnh của một nhà vô địch.

Daniil Medvedev xét nghiệm dương tính với nCoV

Hạt giống số hai Daniil Medvedev xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 13/4. Anh phải rút khỏi Monte Carlo Masters. Thông báo của ATP hôm 13/4 cho biết Daniil Medvedev buộc phải cách ly hai tuần tại Monaco. Sau khi mẫu thử của tay vợt Nga dương tính với virus. Tình trạng sức khỏe của Medvedev đang được đội ngũ bác sĩ của Monte Carlo Masters và đội ngũ y tế của ATP theo dõi.

Daniil Medvedev xét nghiệm dương tính với nCoV

“Tôi rất thất vọng vì không thể thi đấu ở Monte Carlo”, tay vợt số hai thế giới nói với ATP. “Điều quan tâm nhất của tôi lúc này là hồi phục thật nhanh. Tôi muốn trở lại với các giải đấu trong thời gian sớm và an toàn nhất có thể. Tôi đã có mặt ở đây với mục tiêu bắt nhịp cho mùa đất nện. Giờ mọi chuyện đang trở nên khó đoán”.

Covid-19 tấn công Monte Carlo Masters 2021

Covid-19 tấn công Monte Carlo Masters 2021

Medvedev đăng ký dự cả nội dung đơn và đôi tại Monte Carlo Masters năm nay. Ở nội dung đơn, anh được miễn thi đấu vòng một. Người thay thế Medvedev ở vòng hai là Juan Ignacio Londero, tay vợt Argentina đang đứng thứ 94 ATP. Monte Carlo Masters năm nay đóng cửa các sân đấu vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Pháp. Các tay vợt phải trải qua nhiều lần xét nghiệm trước và trong giải để đảm bảo an toàn. Họ bị hạn chế ra khỏi khách sạn trong một tuần diễn ra giải. Trước Medvedev, có thông tin hạt giống số 10 Gael Monfils cũng rút khỏi Monte Carlo Masters vì không kịp bình phục chấn thương bắp chân.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.