Đánh bạc mùa dịch, 14 người bị bắt ở Vĩnh Phúc

Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ra nhiều phương án,chỉ thị nhằm huy động lực lượng phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và địa phương triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Song song đó, lực lượng tăng cường đấu tranh rà soát và trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Để mục đích vừa thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa bảo đảm an ninh trật tự. Vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh vừa triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Tuy vậy, vẫn có nhiều cá nhân không chấp hành. Nhiều cá nhân đã tự ý đi ra để tụ tập đánh bạc trong mùa dịch. Vừa qua, công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 14 người tụ tập đánh bạc trong mùa dịch.

Công an Vĩnh Phúc bắt giữ 14 đối tượng đánh bạc trong mùa dịch

Công an huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc hôm nay (12/8) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 14 người tụ tập đánh bạc trong mùa dịch tại nhà Phan Văn Tăng (SN 1993, ở xã Nghĩa Hưng). Qua công tác nắm tình hình kết hợp nguồn tin quần chúng nhân dân cung cấp. Công an huyện Vĩnh Tường đã phát hiện, bắt quả tang 14 người đang tụ tập đánh bạc tại nhà dân, ở xã Nghĩa Hưng.

Nguyễn Văn Thắng
Đối tượng Nguyễn Văn Thắng làm việc tại cơ quan công an

Cụ thể, hồi 15h ngày 9/8. Tại nhà của Phan Văn Tăng (SN 1993, ở xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường). Công an huyện bất ngờ ập vào bắt quả tang 14 người, gồm 2 nữ và 12 nam đang đánh bạc bằng hình thức chơi cá cược “xanh, đỏ” ăn tiền qua máy đánh xèng.

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật

Nhóm người bị bắt gồm Phan Văn Tăng (chủ nhà) và các đối tượng trú tại huyện Vĩnh Tường; xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương; xã Bình Định, huyện Yên Lạc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 150 triệu đồng; 1 máy chơi xèng cùng nhiều điện thoại di động và các tang vật khác liên quan.

tang vật
Tang vật được cơ quan thu giữ trong vụ việc

Nhóm này khai, việc tổ chức đánh bạc trên là do Nguyễn Văn Thắng (SN 1988) đứng ra tổ chức và Phan Văn Tăng (chủ nhà) là người cảnh giới và thu tiền hồ. Đây là một hình thức đánh bạc mới của nhóm này. Nhằm che giấu sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Trước đó, Công an Vĩnh Phúc bắt quả tang một vụ đánh bạc lớn

Lực lượng Công an thu giữ trên chiếu bạc 37.840.000 đồng và thu giữ thêm 49.316.600 đồng, 7 điện thoại di động trong người 10 con bạc. 15h ngày 28/7, qua công tác nắm tình hình và được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân. Công an thị xã Vĩnh Yên đã bắt quả tang một vụ đánh bạc. Gồm 10 đối tượng với số lượng tiền lớn do Phạm Đức Cương, 45 tuổi, ở khu Hành chính số 2, phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên. Tổ chức đánh bạc tại nhà mình.

Các con bạc đều ở phường Ngô Quyền, thị xã Vĩnh Yên, làm nghề buôn bán tự do. Trong số các con bạc có Nguyễn Thị Yên và Nguyễn Ánh Hồng. 2 người này đã có tiền án về tội đánh bạc và mua bán trái phép chất ma tuý.

Tang vật thu giữ trên chiếu bạc gồm 37.840.000 đồng, một bộ bài; khám xét người các đối tượng thu giữ thêm 49.316.600 đồng, 7 điện thoại di động. Đây là vụ đánh bạc có số lượng tiền thu giữ lớn nhất trong các vụ đánh bạc bị bắt giữ trên địa bàn thị xã Vĩnh Yên từ trước đến nay.

Xem các bài bài viết khác tại đây nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.